10-14 ตุลาคมนี้ ร่วมชมและเชียร์ Chiang Mai Ice Hockey Challenge Cup 2018 ที่ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เชียงใหม่

  • BY iPopnews

Posted: 09 October 2018สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์โบว์ล กรุ้ป จำกัด จัดการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ของฮอกกี้น้ำแข็งในรายการ “Chiang Mai Ice Hockey Challenge Cup 2018” (เชียงใหม่ ไอซ์ฮอกกี้ ชาเล้นคัพ 2018) ครั้งที่ 5 ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ณ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เชียงใหม่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม 2561

โดยจัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งระดับนานาชาติ ระหว่างสโมสรต่างๆ ของประเทศไทย และต่างประเทศ ร่วมถึงเป็นการโปรโหมดกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 600 คน หรือ 28 ทีม เพื่อเป็นแนวทางในการก้าวสู่ระดับ World Ice Hockey Championships

สำหรับการแข่งขัน มีทั้งหมด 5 รุ่น อาทิ ระดับรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี, ระดับรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี, ระดับรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, ระดับรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี และระดับรุ่นประชาชนทั่วไป โดยมีกฎกติการการแข่งขันใช้กฎการแข่งขัน จาก IIHF ( สหพันธ์ฮอกกี้น้ำแข็งนานาชาติ ) และทำการปรับเปลี่ยนกฎให้เข้ากับขนาดสนามแข่งขัน ที่มีขนาด 20x30 ตารางเมตร อีกทั้งยังมีคณะกรรมการตัดสิน และโปรแกรมการตัดสิน ที่ผ่านการรับรองจาก สหพันธ์ฮอกกี้น้ำแข็งนานาชาติ